BÀI GIẢNG MASTERCAM X5 CƠ BẢN

BÀI GIẢNG MASTERCAM X5 CƠ BẢN

Gồm có việc thiết lập các đường chạy dao hoàn chỉnh của Mastercam bao gồm: contour, drill, pocketing, face, peel mill, engraving, surface high speed, advanced multiaxis và rất nhiều các tính năng khác nữa giúp người vận hành sử dụng có thể cắt các chi tiết một cách chính xác và nhanh chóng. Người sử dụng phần mềm Mastercam có thể tạo và cắt các chi tiết với nhiều hệ điều hành khác nhau và nhiều dòng máy CNC khác nhau. Người sử dụng có thể dùng các công cụ cao cấp của Mastercam để tạo ra các ứng dụng tùy chỉnh. Mastercam cũng có tính linh hoạt khi người sử dụng có thể dùng các ứng dụng của bên thứ 3 được gọi là C-hooks, dùng cho các máy chuyên biệt và những ứng dụng riêng biệt.

20học viên
Thông tin chung Giáo trình Thông tin giảng viên

* Phần mềm Mastercam là phần mềm gì?

 

Mastercam là một phần mềm thiết kế chuyên dụng được sử dụng để hỗ trợ gia công và nó được sử dụng nhiều nhất trong ngành cơ khí. Phần mềm này giúp người dùng tương tác với đồ họa để tạo ra mã code gia công trên máy CNC. Công việc này bao gồm hàng loạt các thiết lập về phôi, dao cắt, tọa độ, biến dạng, kiểu chạy dao, chu trình gia công.

Phần mềm Mastercam với khả năng lập trình gia công ra thì phần mềm này còn có khả năng thiết kế mô hình chi tiết 2D và 3D. Nhưng tính năng thiết kế của Master cam không quá mạnh mẽ vì thế nên phần lớn người sử dụng sẽ chuyển sang dùng một phần mềm thiết kế khác có các tính năng mạnh mẽ hơn.

Phần mềm Mastercam có tên gọi được lắp ghép từ Master (chuyên gia) và Cam (lập trình gia công).

* Lịch sử ra đời & hình thành của phần mềm Mastercam

 

Năm 1983 thành lập tại Massachusetts với cái tên công ty CNC Software, Inc. Đây là một công ty phát triển phần mềm CAD/CAM lâu đời nhất và cũng là công ty đầu tiên giới thiệu về phần mềm CAD/CAM dành cho cả người thiết kế và người thi công. Mastercam là phần mềm về CAM chính thức có thêm công cụ CAD giúp những người thiết kế các chi tiết ảo trên màn hình máy tính và hỗ trợ máy CNC gia công các chi tiết đó. Từ đó phần mềm Mastercam ngày càng phát triển và trở thành một phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp thế giới,

* Thông tin cơ bản về phần mềm Mastercam

 

Công ty phát hành CNC Software inc.
Phiên bản mới nhất Mastercam 2019
Ngôn ngữ  Đa ngôn ngữ
License Trả phí
Official website https://www.mastercam.com/en-us/

Bài giảng

Số bài: 16 Thời lượng: 320

Giảng viên

Tiểu sử
Học tập là con đường nền tảng giúp bạn đạt được mọi ước mơ và giúp bạn hoàn thành mọi mục tiêu mà mình đặt ra. Tuy nhiên không phải ai cũng có được môi trường và điều kiện tốt để học tập, đặc biệt đối với lĩnh vực thiết kế, .
Chi phí học tập đắt đỏ, vị trí địa lý không thuận tiện được coi là một trong những nguyên nhân cơ bản gây cản trở việc học tập của bạn, Edu - Tech ra đời với mục đích là nơi bạn có thể học mọi thứ bạn cần cũng như chia sẻ kiến thức của bạn với cộng đồng.
Mục tiêu của Edu-tech.vn là tạo ra một hệ sinh thái giúp bạn có thể học hỏi về thiết kế, kỹ thuật mọi lúc, mọi nơi, mở rộng cơ hội phát triển của mỗi cá nhân.

Khách hàng nhận xét

Đánh giá trung bình
0/5
(20 đánh giá)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%

Chia sẻ nhận xét về sản phẩm

Viết nhận xét của bạn
Đánh giá:
Gửi