Tại sao chọn Solidworks Simulation?

SOLIDWORKS® Simulation là một danh mục các công cụ phân tích cấu trúc dễ sử dụng sử dụng phương pháp Phân tích phần tử hữu hạn (FEA) để dự đoán hành vi vật lý trong thế giới thực của sản phẩm bằng cách kiểm tra hầu hết các mô hình CAD. Danh mục đầu tư cung cấp khả năng phân tích tĩnh và động tuyến tính, phi tuyến tính.

6 Lý do để yêu thích mô phỏng – Solidworks Simulation

Lý do bạn yêu thích mô phỏng là gì?

Cách đây không lâu, các kỹ sư đã dành nhiều giờ để vẽ ra một giải pháp hoàn hảo cho vấn đề mà những người cấp cao hơn hoặc khách hàng của họ đưa ra. Sau đó, họ sẽ gửi giải pháp đó đến phân tích, chỉ để biết rằng các bài thử nghiệm đã thất bại. Họ sẽ phải bỏ ra hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần, tháng làm việc. Và trước khi họ có máy tính, họ thực sự sẽ quay trở lại các bảng vẽ.

Chúng tôi có một tin tuyệt vời cho bạn: những ngày đó đã qua. Ngày nay, các kỹ sư thiết kế không chỉ có máy tính mạnh mẽ để giúp chúng ta làm việc thông minh hơn và nhanh hơn, chúng ta có thể sử dụng các công cụ mô phỏng để phân tích công việc của mình khi chúng ta đi. Không nên sống trong tương lai tuyệt vời như thế sao?

6 Lý do để yêu thích mô phỏng – Solidworks Simulation 1

Dưới đây là sáu lý do tại sao các kỹ sư lâu năm sẽ ghen tị với bạn và các chương trình máy tính ưa thích của bạn ngày hôm nay.

1. Bạn có thể sửa thiết kế của mình trước khi chúng bị hỏng trong cuộc sống thực.

Thiết kế của bạn có thể mất nhiệt? Như trong nhiệt độ cao thực tế? Đây là một cách dễ dàng để tìm hiểu: thực hiện phân tích nhiệt với các công cụ mô phỏng hoạt động với chương trình thiết kế hiện tại của bạn.

Chẳng hạn, SOLIDWORKS Simulation giúp các kỹ sư thực hiện các phân tích cấu trúc, nhiệt và rung với một tập hợp toàn diện các khả năng phân tích phần tử hữu hạn để bạn có thể phân tích và xác thực hiệu suất của các nguyên mẫu ảo 3D của mình.

Nếu các vật liệu bạn đang sử dụng để xây dựng sản phẩm của bạn hoặc theo cách bạn đã thiết kế nó không thể thực hiện được khi bị căng thẳng, bạn có thể tìm thấy điều đó sớm hơn trong quá trình thiết kế hơn là có thể, thậm chí vài năm trước.

6 Lý do để yêu thích mô phỏng – Solidworks Simulation 2

2. Bạn có thể tìm hiểu làm thế nào nó thực sự làm việc.

Bạn có thông số kỹ thuật dự án và bạn biết thiết kế của bạn phải làm gì. Và bạn nghĩ rằng nó sẽ thực hiện như mong đợi. Nhưng, làm thế nào để bạn biết chắc chắn cho đến khi bạn xây dựng nó? Khi bạn sử dụng mô phỏng trong thiết kế, bạn có thể kiểm tra các giả định của mình và chứng minh cho nhóm của bạn rằng bạn đúng, bởi vì bạn là một kỹ sư và bạn không bao giờ sai. (Có lẽ đừng nói với họ về các lần lặp không thực hiện như mong đợi)

3. Bạn có thể bỏ qua một số nguyên mẫu.

Các công ty thông minh thiết kế nguyên mẫu trước khi đưa chúng vào sản xuất, nhưng tạo mẫu rất chậm và tốn kém. Khi bạn thiết kế với mô phỏng, bạn có thể bỏ qua một số vòng tạo mẫu vì phần mềm của bạn sẽ cho bạn biết thiết kế của bạn sẽ thất bại ở đâu và trước khi bạn đầu tư vào một nguyên mẫu vật lý.

4. Bạn không phải làm lại nhiều lần

Làm thế nào bạn muốn giảm 30% thời gian và chi phí làm lại của bạn? Thay vào đó, hãy nghĩ về tất cả thời gian bạn có thể bí mật dành cho Reddit. Hoặc, được làm việc trên các dự án mới. Một công ty thiết kế của Đức, Kontec GmbH, đã cắt giảm khoảng 30% công việc mà nhóm của họ thường thực hiện kể từ khi họ bắt đầu thiết kế bằng mô phỏng, bởi vì họ có thể tìm và khắc phục sự cố sớm trong quá trình thiết kế.

5. Bạn có thể sử dụng các công cụ tương tự mà bạn đã sử dụng.

Ai có thời gian hay năng lượng để học một sản phẩm phần mềm hoàn toàn mới? Các công cụ mô phỏng ngày nay được tích hợp vào phần mềm thiết kế mà bạn đã sử dụng. Như SOLIDWORKS Simulation, nó hoạt động với phần mềm CAD 3D của SOLIDWORKS, vì vậy bạn không phải mất nhiều thời gian để tăng tốc trước khi bạn có thể đi làm.

6 Lý do để yêu thích mô phỏng – Solidworks Simulation 3

6. Bạn sẽ tham gia các nhà sản xuất tốt nhất trong lớp.

Nghiên cứu Aberdeen muốn tìm hiểu 20% doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs – small-to-medium businesses) đang làm gì để khiến họ khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Một sự khác biệt họ tìm thấy? SMBs sử dụng mô phỏng trong suốt quá trình thiết kế.

Theo nghiên cứu của Aberdeen, SMBs tốt nhất trong lớp là:

  • 21% nhiều khả năng sử dụng mô phỏng để thông báo các quyết định đánh đổi khi xác định kiến trúc hệ thống tối ưu.
  • 42% nhiều khả năng để đánh giá nhiều lực vật lý đồng thời.
  • 55% nhiều khả năng sử dụng các công cụ mô phỏng xem xét hành vi sản phẩm ở cấp độ hệ thống, cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn về cách các thành phần sẽ tương tác với nhau.

Điều đó không giống như một bữa tiệc mà bạn muốn mời mình?
Nguồn: Sưu tầm